Nghiên cứu biến đổi của một số đặc trưng mưa trong mùa mưa khu vực Nam Bộ - Đặng, Thị Lan Anh (2020)
Khái quát về đặc điểm địa lý, khí hậu, các công trình nghiên cứu khu vực nghiên cứu trong ngoài nước về xu thế mưa. Trình bày về nguồn số liệu được luận văn sử dụng, một số phương pháp tính toán đặc trưng thống kê và phương pháp xác định xu thế mưa. Nghiên cứu về đặc điểm, phân bố một số đặc trưng mưa, khuynh hướng mưa trong mùa mưa trong năm ENSO và xu thế biến đổi các đặc trưng mưa trong mùa mưa thời kỳ 1996-2016.