Thực trạng và định hướng phát triển bền vững sinh kế đô thị cổ Hà Nội - Trịnh, Thị Hạnh (2020)
Khảo sát, đánh giá thực trạng sinh kế của cư dân thuộc khu vực đô thị cổ Hà Nội ở ba phƣờng thuộc quận Hoàn Kiếm: Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Buồm. Phân tích các yếu tố tác động tới mô hình sinh kế của cư dân tại ba phường thuộc quận Hoàn Kiếm: Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Buồm. Làm rõ định hƣớng phát triển sinh kế của người dân trong thời gian tới. Trên cơ sở đó đề xuất các kiến nghị, giải pháp nhằm phát triển bền vững các mô hình sinh kế đô thị phù hợp, hiệu quả đối với đô thị Hà Nội trong quá trình hội nhập