Phân định thẩm quyền sơ thẩm dân sự giữa các tòa án theo Pháp luật Việt Nam - Nguyễn, Hà My (2020)
Đối với đề tài này, bước đầu, tác giả sẽ đi nghiên cứu các vấn đề lý luận về vấn đề phân định thẩm quyền để có được cái nhìn tổng quan về vấn đề. Trong phần này, tác giả cũng nghiên cứu sơ lược về quá trình lịch sử của các quy định về phân định thẩm quyền dân sự của Việt Nam, thấy được sự thay đổi của các quy định qua từng thời kỳ. Ở phần tiếp theo, tác giả nghiên cứu quy định hiện hành của Việt Nam về vấn đề phân định thẩm quyền. Phần cuối, tác giả nghiên cứu thực tiễn áp dụng các quy định trên, những vướng mắc, và có so sánh với pháp luật nước ngoài để đưa ra được hướng giải quyết cho các vướng mắc đã nêu.