Các biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 - Nguyễn, Thị Phương Thanh (2020)
Phân tích làm rõ một số vấn đề lý luận về các biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt. Về các khía cạnh như: Khái niệm, cơ sở lý luận và thực tiễn, cũng như ý nghĩa của việc quy định các iện pháp điều tra tố tụng đặc biệt. Khái quát những yêu cầu của việc thực hiện các biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt để đưa ra được những đánh giá nhận định chung cho quá trình phát triển. Phân tích, làm rõ đánh giá quy định pháp luật về các biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt. Tổng hợp, phân tích và đánh giá việc áp dụng các quy định cụ thể về các biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt theo quy định của BLTTHS năm 2015. Đưa ra các kiến nghị, giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật và áp dụng pháp luật về các biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt.