Tăng cường hệ thống văn bản quản lý nhà nước về thư viện đại học trong bối cảnh đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đại học Việt Nam - Đỗ, Xuân Đán (Bộ VHTTDL, 2020)
Vì những lý do khách quan và chủ quan, trong suốt một thời gian dài, sự nghiệp giảo dục nói chung, giáo dục đại học nói riêng trong hoàn cảnh khó khăn xà cơ chế, cùng nhận thức hạn chế đã làm cho giảo dục của Việt Nam chưa có sự bứt phá đê sánh vai cùng các nước trong khu vực và thế giới. Việc quan tâm đâu tư cho thư viện đại học, nơi góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo xà nghiên cứu cũng ít được chủ trọng. Tuy nhiên, nhờ những chủ trương, chính sách kịp thời của Đảng và Nhà nước trong thời gian gần đây, trong đó có sự chủ động của các bộ ngành liên quan đã làm cho giáo dục có cơ hội phát triển. Song hành với đó là việc ban hành văn bản đê tạo hành lang pháp ỉỷ cho giáo dục nói chung và thư viện đại học nói riêng ỉà một yêu cầu cấp thiết và quan trọng trong bôi cảnh cả nước chung tay đầu tư cho giáo dục, trong đó có giáo dục đại học. Bài viết phân tích một sô văn bản đã ban hành và xem xét mức độ ảnh hưởng đến hoạt động thông tin thư viện trong các trường đại học; đồng thời kiến nghị, đề xuất hoàn thiện các văn bản về lĩnh vực thư viện đại học góp phần nâng cao chất lượng đạo tạo và nghiên cứu trong môi trường đại học.