Tìm hiểu thêm về "Trận Rạch Gầm-Xoài Mút" - Văn, Lang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết khảo sát sơ bộ về vùng sông nước chiến trường xưa Rạch Gầm-Xoài Mút vào mùa mưa năm 1976, qua đó tác giả nghiên cứu thêm về chiến công lừng lẫy của phong trào Tây Sơn năm 1785 ở nơi chiến trường phía Nam này.