Thủ đoạn của chủ nghĩa thực dân mới của Mỹ đối với công nhân, lao động miền Nam Việt-Nam - Cao, Văn Lượng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Nghiên cứu phong trào đấu tranh của công nhân, lao động miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cũng như trong cuộc đấu tranh cách mạng hiện nay, chúng ta không thể không đề cập đến "Âm mưu và thủ đoạn của Mỹ-Ngụy đối với công nhân, lao động miền Nam Việt Nam"