Dung năng ERGODIC của kênh FADING RAYLEIGH MIMO - Đặng, Thị Hương Giang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày các hệ thống truyền thông không dây, mô hình hệ thống Mimo, môi trường truyền, kỹ thuật tập trong kênh Mimo và các bài toán cụ thể; Trình bày dung năng của hệ thống Mimo, dung năng ergodic của kênh Mimo khi kênh biết trước ở nơi thu và nơi phát, dung năng ngừng hoạt động; Trình bày cách tính gần đúng dung năng Ergodic như: phương pháp đại số dùng biến Grassmann và phân tích bản sao theo kiểu vật lý lý thuyết, dung năng ergodic của kênh Mimo fading Rayleigh, phương pháp tính gần đúng dựa theo phân bố ngẫu nhiên của ma trận Wishart