Tìm hiểu và ứng dụng công nghệ Cloud computing với nền tảng Google app engine - Nguyễn, Thị Châm Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày tổng quan về Cloud computing (điện toán đám mây- ĐTĐM): Khái niệm Cloud Computing; Tính chất cơ bản; Các mô hình Cloud Computing; Kiến trúc điện toán đám mây; Lợi ích và hạn chế của ĐTĐM. Nghiên cứu công nghệ ảo hóa: Ảo hóa là gì; Lợi ích từ ảo hóa; Các phương pháp ảo hóa phổ biến. Nghiên cứu an ninh trên Cloud: Những thách thức; Bảo mật cho SaaS. Nghiên cứu công nghệ Cloud computing của các hãng lớn như IBM, MICROSOFT, GOOGLE, AMAZON: Công nghệ ĐTĐM của IBM; Công nghệ ĐTĐM của Google; Công nghệ ĐTĐM của Microsoft. Ứng dụng cloud computing trên nền tảng GOOGLE APP ENGINE: Công nghệ Google App Engine; Xây dựng và triển khai ứng dụng trên GAE; Ứng dụng website Quản lý du lịch.