Vài nét về tình hình sử học miền Nam hiện nay - Đinh, Việt-Nam (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết tìm hiểu tình trạng bế tắc của nền sử học miền Nam dưới thời kỳ Ngô-Đình-Diệm. Tình trạng đó vẫn không có gì thay đổi vì miền Nam dưới nanh vuốt của bọn tay sai mới của đế quốc Mỹ chỉ là một " chế độ Ngô-Đình-Diệm không có Diệm mà thôi".Sự bế tắc của sử học miền Nam chỉ là một kết quả tất yếu của sự thối nát cùng cực của chế độ gia đình trị trước kia, và của chế độ độc tài quân sự hiện nay.