Đảng lãnh đạo xây dựng thương nghiệp miền Bắc Việt Nam thời kỳ 1954-1965 - Lê, Đình Tân (2020)
Thực trạng thương nghiệp miền Bắc và chủ chương của Đảng trong việc tổ chức khôi phục và phát triển thương nghiệp miền Bắc giai đoạn 1954 - 1957. Đảng lãnh đạo cải tạo và phát triển thương nghiệp miền Bắc giai đoạn 1958 - 1960: cải tạo xã hội chủ nghĩa đối với thương nghiệp tư bản tư doanh, tiếp tục phát triển hệ thống thương nghiệp quốc doanh và tập thể. Đảng lãnh đạo phát triển thương nghiệp XHCN miền Bắc giai đoạn 1961-1965: phát triển nội thương và ngoại thương. Qua nghiên cứu về chủ trương và tổ chức thực hiện cho chúng ta thấy bước tiến triển, thành quả và hạn chế của thương nghiệp miền Bắc giai đoạn này. Rút ra các bài học kinh nghiệm cho sự nghiệp xây dựng nền thương mại hiện nay