Thiết kế chế tạo một bộ khuếch đại tạp âm thấp băng S dùng trong thông tin vệ tinh và tàu thuyền trên biển - Nguyễn, Thị Thu Hà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giám sát tàu thuyền trên biển bằng công nghệ thông tin là hết sức cần thiết cho việc đánh bắt xa bờ. Đảm bảo cho các tàu thuyền đánh bắt xa bờ không bị gián đoạn thông tin liên lạc cũng như khi có bão xảy xa thì việc thông tin cho các ngư dân là hết sức cần thiết. Trong đó Băng tần S là một phần của băng tần viba thuộc phổ điện từ cho sóng vô tuyến với tần số trong dải 2 tới 4 GHz. Băng S được dùng cho radar thời tiết, radar tàu biển, vệ tinh thông tin, Chỉ với một lượng nhỏ sóng phản xạ, tín hiệu radio có thể dễ dàng thu nhận và khuếch đại. Luận văn đã có kết quả là: thiết kế thành công một bộ khuếch đại tạp âm thấp băng tần S dùng trong thông tin vệ tinh và tàu thuyền trên biển rất hữu dụng.