Thiết kế và xây dựng bộ điều khiển điểm sáng trong hệ thống chiếu sáng đô thị - Trần, Quang Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về thiết kế và xây dựng bộ điều khiển điểm sáng trong hệ thống chiếu sáng đô thị. Nghiên cứu công nghệ PLC của Echelon và ứng dụng trong điều khiển điểm sáng theo chuẩn Lonworks. Đưa ra mô hình giám sát và điều khiển đến từng điểm sáng trong hệ thống chiếu sáng đô thị. Thiết kế và thực nghiệm bộ điều khiển điểm sáng trong hệ thống chiếu sáng đô thị. Phân tích và đánh giá các kết quả thực nghiệm đạt được.