Nghiên cứu hoá học một số hoạt chất có tác dụng chống Oxy hoá và chống nhiễm khuẩn từ cây Hy Thiêm (SIEGESBECKIA ORIENTALIS L.) và cây Bòn Bọt (GLOCHIDION ERIOCARPUM CHAMP.) của Việt Nam - Lê, Thị Kiều Nhi (2020)
Sử dụng các phương pháp phân tích thích hợp để thu nhận các hoạt chất sinh học từ hai loại cây Hy thiêm và Bòn bọt, sau khi tiến hành phân tách các hỗn hợp polyphenol và tecpenoit để phân lập các hợp chất tinh khiết và khảo sát các hợp chất nhận được trên các phương diện như hoạt tính sinh học, hoạt tính kháng vi sinh vật, khả năng chống oxy hoá In vitro.