Nghiên cứu mô hình thuật toán phân tích tổng hợp tiếng nói MELP - Đinh, Văn Ngọc (2020)
Luận văn tập trung vào mô hình thuật toán phân tích và tổng hợp tiếng nói MELP, là một mô hình mã hóa tiếng nói. Mô hình này được sử dụng phổ biến trong các thiết bị thông tin liên lạc vô tuyến quân sự. Nghiên cứu và làm chủ mô hình MELP là hết sức quan trọng phục vụ sản xuất các thiết bị thông tin liên lạc vô tuyến trong Quân sự, giúp giảm tốc độ truyền tiếng nói xuống 2400bps, do đó có thể truyền được trong các môi trường có nhiễu cao.