Nghiên cứu, thiết kế và mô hình hóa một mạng trên chip (NOC: Network-On-Chip) với cấu trúc liên kết 2D-MESH - Nguyễn, Thị Toan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Chương 1: Hệ thống trên một vi mạch: giới thiệu tổng quan về hệ thống trên chip, xu thế phát triển một hệ thống trên chip. Chương 2: Mạng trên chip và các khái niệm cơ bản: giới thiệu tổng quan về mô hình mạng trên chip, các thành phần cấu thành nên mạng truyền thông, và các khái niệm cơ bản liên quan đến mô hình mạng trên chip như tôpô mạng, kỹ thuật truyền thông, cơ chế truyền thông, thuật toán định tuyến, kỹ thuật điều khiển luồng dữ liệu, các hiện tượng tắc nghẽn truyền thông và chất lượng dịch vụ mạng… Chương 3: trình bày bài toán thiết kế, các vấn đề mô hình hoá thiết kế một mô hình mạng trên chip với cấu trúc liên kết dạng lưới có kích thước 2×2 (2D-mesh) bằng ngôn ngữ VHDL, mô phỏng và kiểm chứng thiết kế thông qua công cụ thiết kế phần cứng ModelSim (Mentor Graphics).