Phân tích ổn định của vỏ trụ FGM có gân gia cường - Hoàng, Thị Thiêm (2020)
Luận văn tập trung để giải quyết bài toán trên bằng phương pháp giải tích. Dựa vào lý thuyết biến dạng bậc nhất của vỏ và phương pháp lân cận để nhận được các công thức lý thuyết. Ảnh hưởng của sự biến dạng của gân và chuỗi lực trước tới hạn vào các tham số nền được tính toán. Sự mới lạ của nghiên cứu này là có được biểu thức đóng xác định tải vồng tới hạn của vỏ trụ ES- FGM bao quanh bởi nền đàn hồi Pasternak. Các phân tích được tiến hành để đánh giá những ảnh hưởng của gân, nền, vật liệu và các tham số kích thước đến sự ổn định của vỏ FGM có gân gia cường