Phong trào giải phóng dân tộc An-giê-ri từ sau chiến tranh thế giới lần thứ hai (tiếp theo và hết) - Nguyễn, Hữu Thủy (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Thắng lợi lịch sử của An-giê-ri cũng là thắng lợi của giai cấp công nhân và nhân dân Pháp dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Pháp đã kiên trì ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân An-giê-ri. Đó cũng là thắng lợi chung của các dân tộc Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ lag tinh đang đấu tranh nhằm phá bỏ xiềng xích chủ nghĩa thưc dân, thắng lợi chung của lực lượng yêu chuộng hòa bình thế giới. Thắng lợi đó một lần nữa chứng tỏ mọi thủ đoạn đàn áp băng vũ lực và mọi thủ đoạn chính trị xảo quyệt của bọn đế quốc đều không thể cứu vãn diệt vong của chủ nghĩa thực dân đã lỗi thời.