Thuật toán phát hiện chuyển động - Đào, Ngọc Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày thuật toán phát hiện chuyển động dựa trên việc mô hình hoá nền. Tìm hiểu thư viện xử lý đồ họa mã nguồn mở OpenCV: đề cập tới các khái niệm, nguyên mẫu hàm cần thiết cho việc xây dựng chương trình thực hiện mô hình hóa nền sử dụng từ điển như: khởi thủy cấu trúc dữ liệu, các hàm xử lý đồ họa người dùng mức cao, các thuật toán xử lý hình ảnh phổ biến… Cài đặt mô hình nền sử dụng từ điển hai lớp: mô tả quá trình, kết quả xây dựng chương trình, những lưu ý cụ thể khi cài đặt. Chương trình nguồn thu được có thể dùng để nghiên cứu thuật toán hoặc sử dụng trong các ứng dụng thương mại liên quan tới nhận dạng chuyển động.