Nghiên cứu tiến hóa trầm tích trong mối quan hệ với chuyển động kiến tạo và ý nghĩa dầu khí khu vực phía Tây bể Phú Khánh - Nguyễn, Thị Phương Thảo (2020)
Nghiên cứu phân chia các bể thứ cấp (các phức tập): Oligocen sớm [E3 mũ 1], Oligocen muộn [E3 mũ 2], Miocen sớm [N1 mũ 1], Miocen giữa [N1 mũ 2], Miocen muộn [N1 mũ 3] và Pliocen - Đệ tứ [N2-Q]. Phân tích đặc điểm trầm tích và môi trường thành tạo trầm tích (tướng trầm tích) của từng tập trầm tích thuộc khu vực nghiên cứu. Nghiên cứu phục hồi các bể thứ cấp và xây dựng bản đồ tướng đá - cổ địa lý qua các giai đoạn theo các miền hệ thống (LST, TST, và HST).