Hiện tượng giao thoa văn học và báo chí thời kỳ 1930 - 1945 (Khảo sát trên tư liệu của phong trào tự lực văn đoàn) - Hồ, Mộng Trần (2020)
Trình bày đặc điểm báo chí và văn học thời kỳ trước năm 1930, đỉnh cao là thời kỳ 1930-1945, đánh giá vai trò của tự lực văn đoàn trong tiến trình phát triển báo chí và văn học giai đoạn 1930-1945 và hiện tượng giao thoa văn học, báo chí với những ảnh hưởng sâu sắc đến báo chí đương đại