Vấn đề đại đoàn kết toàn dân để củng cố và giữ vững chính quyền cách mạng thời kỳ 1945 - 1946 - Tố, Thanh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Sức mạnh của một nước, của cách mạng chính là ở nhân dân. Mọi sự nghiệp của dân tộc, của cách mạng muốn thành công, trước hết phải khai thác, phải động viên được nguồn sức mạnh đó. Hơn năm mươi năm qua, Đảng ta đã có nhiều thành công, nhiều kinh nghiệm quý trong lĩnh vực này. Tiêu biểu là thời kỳ những năm 1945 - 1946, bằng việc giải quyết đúng đắn và sáng tạo vấn đề đoàn kết toàn dân.