Bộ máy tài chính của chính quyền Lê-Trịnh thế kỷ XVIII qua việc phân tích "Lục Phiên" trong Vương Phủ (Tiếp theo va hết) - Ueda, Shinya (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đặc trưng chế độ của chính quyền Lê-Trịnh là tồn tại song song hai chế độ trong một chính quyền.Chính quyền này vừa kế thừa chế độ triều Lê của thế kỷ 15 vừa hình thành một tổ chức khác là Vương Phủ. Qua việc phân tích Lục Phiên, báo cáo này đã khảo sát việc Vương Phủ tổ chức cơ cấu tài chính trong tình hình này.