Vai trò liên minh công nông trong thắng lợi của cách mạng XHCN và củng cố chính quyền dân chủ nhân dân ở Bungari - Zartrép, Iordan (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Học thuyết Mác - Lênin về liên minh công nông đã và đang là một trong những vấn đề cốt lõi nhất trong chính sách, trong chiến lược và sách lược của Đảng Cộng sản Bungari. Được thành lập dưới sự lãnh đạo của giai cấp công nhân và đội tiên phong cộng sản nó, liên minh vững chắc này không chỉ liên minh với nông dân nghèo, mà cả với một bộ phận trung nông. Nó là nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc, lực lượng chủ yếu của cuộc khởi nghĩa 9 tháng 9 năm 1944, mở đường cho công cuộc cải tạo XHCN ở Bungari