Bệnh tật, sức khỏe và y học ở Việt Nam từ 1919 đến 1930 - Shaun, Kingsley Malarney (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết này, tác giả đi sâu vào phân tích tình trạng về bệnh tật, sức khỏe và y học từ năm 1919 đến 1930, qua đó nêu rõ cơ cấu và sự biến đổi của ngành y tế tại Việt Nam trong giai đoạn này, đồng thời góp phần hiểu thêm về sức khỏe của người dân Việt Nam , tính hiệu quả của hoạt động y tế Pháp ở đây.