"Hà Nội qua tài liệu và tư liệu lưu trữ 1873 -1954" - Nguyễn, Thừa Hỷ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết chỉ mới đề cập đến việc khai thác một phần nhỏ khiêm tốn những thông tin của thành phố Hà Nội trong một giai đoạn lịch sử cụ thể (1873-1954) trong một số mặt nhất định. Phần lớn các tài liệu, tư liệu cũng chỉ mang tính chất giới thiệu, liệt kê hoặc tóm tắt nội dung. Những tài liệu gốc, nguyên bản được dịch toàn bộ bằng song ngữ... Qua đó để mọi người hiểu hơn về sự phát triển của Hà Nội...