Học tập Lê-nin đẩy mạnh công tác sử học phục vụ cho nhiệm vụ cách mạng trước mắt - Hồng, Quang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đối với công tác sử học nói chung cũng như đối với vấn đề tiếp thu di sản lịch sử và văn hóa nói riêng, chỉ có thể đạt được thành tích nếu được gắn liền với nhiệm vụ chính trị trước mắt nhằm mục đích phục vụ cho nhiệm vụ chính trị cụ thể của giai đoạn cách mạng của đất nước.