Miền Nam Việt Nam trong cuộc hoàn thành cách mạng dân tộc và dân chủ - Văn, Tạo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cuộc cách mạng dân tộc và dân chủ ở Việt Nam do giai cấp vô sản Việt Nam lãnh đạo đến năm 1958 đã hoàn thành trên một nửa đất nước. Nhiệm vụ của nhân dân Việt Nam miền Bắc cũng như miền Nam trước mắt là phải đánh đổ đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai của chúng để hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc và dân chủ trong cả nước.