Một số nhận xét và kinh nghiệm trong lãnh đạo phát triển kinh tế ngoại thành của Đảng bộ thành phố Hà Nội từ năm 1991 đến năm 2008 - Lê, Tiến Dũng (Đại học KHXH&NV, 2019)
Vận dụng chủ trương đổi mới của Đảng trên lĩnh vực phát triển nông nghiệp nông thôn, Đảng bộ thành phố Hà Nội đã xây dựng chương trình phát triển kinh tế ngoại thành. Thủ đô Hà Nội phấn đấu đi đầu trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, tiêu biểu trong khu vực và cả nước. Với phương hướng, mục tiêu được xác định rõ, Đảng bộ Thành phố xác định đây là nhiệm vụ trung tâm, chỉ đạo các sở, ban ngành và các địa phương quết liệt thực hiện. Nhờ vậy, kinh tế nông thôn ngoại thành đã có sự chuyển dịch tích cực, góp phần vào sự phát triển chung của Thủ đô.