Văn học Nga - Nguyễn, Thị Cơ (2019)
Trong cuốn giáo trình này tác giả tập trung giới thiệu thân thế, sự nghiệp cũng như phân tích, bình luận những đề tài, ý tưởng chủ đạo trong các tác phẩm văn học nổi tiếng của những nhà văn kinh điển vĩ đại nhất nước Nga thế kỷ 19 như A. Puskin, L. Tônstôi, A. Trekhốp nhằm giúp sinh viên có kiến thức tổng quan về họ. Để giúp sinh viên hiểu sâu hơn về những đóng góp của họ trong nền văn học Nga và thế giới trong phần thực hành văn học có đưa vào đọc và phân tích chủ đề, tư tưởng, tính cách nhân vật diển hình với những tác phẩm tiểu biểu vừa và nhỏ cùng hệ thông bài tập đọc: trước, trong và sau đọc.