Đánh giá năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu của cộng đồng trong sản xuất nông nghiệp tại xã Giao Xuân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định : Luận văn ThS. Khoa học trái đất - Đinh, Thị Thu (2019)
Trong vòng 57 năm qua (1960-2017) nhiệt độ trung bình năm tại huyện Giao Thủy đã tăng khoảng 0,1oC/thập kỷ, lượng mưa có xu hướng giảm và tập trung chủ yếu từ tháng 7 đến tháng 9 chiếm 51% tổng lượng mưa năm. Sản xuất lúa và nuôi ngao tại địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của các thiên tai như mưa lớn, bão, nắng nóng kéo dài và xâm nhập mặn. Đặc biệt, đối với nuôi ngao thì thiệt hại từ sương muối và nắng nóng là rất lớn, dẫn đến giảm năng suất nuôi trồng. Biến đổi khí hậu còn làm thiệt hại về cơ sở vật chất nuôi trồng thủy sản khiến người dân phải tăng chi phí vận hành, bảo dưỡng các công trình thiết bị...