Nghiên cứu tạo ảnh siêu âm đàn hồi sử dụng sóng biến dạng dùng FDTD : Luận văn ThS. Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông: 85103 - Nguyễn, Mạnh Cường (2019)
Tính chất cơ học của mô về độ đàn hồi và độ nhớt sẽ cung cấp cho chúng ta thông tin hữu ích có thể sử dụng trong chuẩn đoán y học, đặc biệt là trong việc phát triển khối u. Các tham số này có thể được ước tính bằng việc đo vận tốc sóng đàn hồi được tạo bởi một kim rung sử dụng một tần số nhất định. Ở môi trường không đồng nhất, sai phân hữu hạn trong miền thời gian FDTD là phương pháp hiệu quả để trình bày về sóng đàn hồi. Sau đó, độ đàn hồi và độ nhớt sẽ được ước lượng bằng cách sử dụng thuật toán AHI. Luận văn giải quyết vấn đề ước lượng tính toán các tham số nói trên để tạo hình ảnh trong môi trường 2D bằng việc sử dụng kết hợp phương pháp FDTD và thuật toán AHI...