Quản lý bồi dưỡng giáo viên trường trung học cơ sở Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc theo tiếp cận năng lực nghề nghiệp : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục : 81401 - Phạm, Hồng Sơn (2019)
Chương 1: Cơ sở lý luận của quản lý bồi dưỡng giáo viên THCS theo tiếp cận năng lực nghề nghiệp. Chương 2: Thực trạng đội ngũ giáo viên và quản lý bồi dưỡng giáo viên trường THCS Tề Lỗ, huyện Yên Lạc – tỉnh Vĩnh Phúc. Thông qua luận chứng và luận cứ trình bày ở hai chương trên, chương 3 tác giả đưa ra 4 biện pháp sau: 1. Quản lý nội dung bồi dưỡng giáo viên theo tiếp cận năng lực nghề nghiệp. 2. Quản lý hình thức, phương pháp bồi dưỡng giáo viên. 3. Xây dựng các nguồn lực phục vụ bồi dưỡng. 4. Định kỳ đánh giá kết quả bồi dưỡng giáo viên. Kết quả nghiên cứu trên có thể áp dụng trong việc quản lý bồi dưỡng giáo viên ở các trường THCS theo tiếp cận năng lực nghề nghiệp.