Quản lý hoạt động dạy học môn Toán tại trường Trung học phổ thông Tống Văn Trân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định theo tiếp cận phát triển năng lực : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 601401 - Phạm, Thúy Hằng (H. : Trường Đại học Giáo dục, 2019)
Luận văn nghiên cứu về vấn đề “Quản lý hoạt động daỵ học môn Toán tại trường Trung học phổ thông Tống Văn Trân huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định theo tiếp cận phát triển năng lực”. Luận văn đã giải quyết một số vấn đề và đạt được những kết quả như sau: Thứ nhất, Luận văn đã khái quát được cơ sở lý luận về quản lý giáo dục, quản lý nhà tường, quản lý hoạt động daỵ học. Xây dựng được hệ thống các khái niệm: quản lý, quản lý hoạt động dạy học, quản lý hoạt động dạy của GV, quản lý hoạt động học của HS, quản lý hoạt động dạy học ở trường THPT... Tìm hiểu được hoạt động dạy học theo tiếp cận phát triển năng lực. Xác định được các nội dung nội dung quản lý hoạt động dạy học môn Toán theo tiếp cận phát triển năng lực. Luận văn còn chỉ ra việc xây dựng "môi trường sư phạm" cho hoạt động dạy học môn Toán tạo điều kiện phát triển năng lực cho học sinh và thách thức của hoạt động dạy học môn Toán ở các trường THPT hiện nay. Thứ hai, Luận văn đã đánh giá được thực trạng hoạt động dạy học môn Toán ở trường THPT Tống Văn Trân bao gồm: thực trạng hoạt động dạy môn Toán của giáo viên, thực trạng hoạt động học môn Toán của học sinh. Ngoài ra luận văn còn đề cập đến Thực trạng quản lý quản lý hoạt động dạy học môn Toán ở trường THPT Tống Văn Trân bao gồm: Thực trạng quản lý hoạt động dạy của giáo viên Toán, đánh giá thực trạng về QLDH môn Toán ở trường THPT Tống Văn Trân. Từ đó đánh giá được những mặt mạnh và một số hạn chế của việc quản lý hoạt động dạy học môn Toán tại trường THPT Tống Văn Trân, chỉ ra được nguyên nhân và những tồn tại. Thứ ba, nghiên cứu và đề xuất 07 giải pháp cụ thể nhằm tăng cường quản lý dạy học môn Toán ở trường THPT Tống Văn Trân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định theo tiếp cận phát triển năng lực người học.