Điện toán đám mây của Google và ứng dụng xây dựng hệ thống quản lý dịch vụ - Đỗ, Thị Phương (Trường Đại học Công nghệ. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Chương 1: Tổng quan về điện toán đám mây, trình bày một số khái niệm cơ bản, kiến trúc, thành phần, các ưu, nhược điểm của Điện toán đám mây. Chương 2: Điện toán đám mây của Google, trình bày giải pháp Điện toán đám mây của Google, bao gồm một số sản phẩm cơ bản như Google Apps, Google Maps, Google Earths, tìm hiểu về Google App Engine, trên cơ sở đó ứng dụng vào xây dựng hệ thống. Chương 3: Xây dựng hệ thống quản lý dịch vụ. Chương 3 tập trung phân tích, thiết kế và mô tả ứng dụng của việc sử dụng Google App Engine, Google Maps vào hệ thống quản lý các dịch vụ.