Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản có đối tượng chiếm đoạt là tài sản có đăng ký quyền sở hữu trong luật hình sự Việt Nam - Hồ, Ngọc Hải (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nêu ra được những vấn đề chung về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản có đăng ký quyền sở hữu. Tình hình tội phạm và thực tiễn xét xử tội phạm lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản có đăng ký quyền sở hữu. Hoàn thiện pháp luật và những giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng các quy định của Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999 về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản có đăng ký quyền sở hữu.