Pháp luật quốc tế, pháp luật nước ngoài và pháp luật Việt Nam về an toàn vệ sinh lao động : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 07 - Bùi, Thị Chuyên (Khoa Luật, 2017)
Luận văn tập trung nghiên cứu thực trạng an toàn vệ sinh lao động trên thế giới; nghiên cứu pháp luật quốc tế và pháp luật một số nước trên thế giới về an toàn vệ sinh lao động đồng thời tập trung đi sâu vào phân tích, đánh giá thực trạng an toàn vệ sinh lao động và pháp luật về an toàn vệ sinh lao động của Việt Nam. Luận văn cũng đưa ra một số giải pháp để hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam nói chung và xây dựng Luật An toàn vệ sinh lao động nói riêng.