Bảo vệ quyền trẻ em trong pháp luật Việt Nam về phòng, chống bạo lực gia đình : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 03 - Nguyễn, Thanh Hương (Khoa Luật, 2017)
- Luận văn đã đề cập những vấn đề lý luận về bảo vệ quyền trẻ em trong pháp luật phòng, chống bạo lực gia đình. - Nghiên cứu tình hình thực tế về vấn đề bạo lực gia đình đối với trẻ và những hậu quả thực tế của bạo lực đối với thể chất và tinh thần của trẻ. - Qua nghiên cứu, phát hiện những khó khăn, vướng mắc khi áp dụng những quy định của Luật phòng, chống bạo lực gia đình trong việc bảo vệ quyền trẻ em trên thực tế; từ đó đề xuất những giải pháp để nâng cao hiệu quả điều chỉnh của pháp luật với vấn đề bảo vệ quyền trẻ em, nhằm bảo vệ quyền của trẻ trong gia đình trước các hành vi bạo lực.