Quyền con người và chủ quyền quốc gia trong luật quốc tế - Nguyễn, An Bình (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã nghiên cứu những quy định của pháp luật quốc tế về quyền con người và chủ quyền quốc gia, qua đó đối chiếu vào thực tiễn một số nước trên thế giới để thấy được những góc cạnh khác nhau của việc thực hiện hai vấn đề này. Luận văn cũng làm rõ vai trò, tầm quan trọng, mối quan hệ của chúng được coi là vấn đề sống còn của một quốc gia. Qua việc phân tích, bình luận để đi tìm câu trả lời cho việc khẳng định chủ quyền quốc gia và quyền con người là hai yếu tố quan trọng ngang nhau.