Sử dụng bài tập để rèn luyện năng lực tư duy cho học sinh trong dạy học chương II phần Năm tính quy luật của hiện tượng di truyền Sinh học 12 trung học phổ thông : Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 01 11 - Nguyễn, Thị Thanh (Đại Học Giáo Dục, 2017)
Lược sử nghiên cứu bài tập và sử dụng bài tập trong dạy học. khái niệm về năng lực tư duy. Sử dụng bài tập để rèn luyện năng lực tư duy cho học sinh trong dạy học chương II phần 5: Tính quy luật của hiện tượng di truyền sinh học 12, trung học phổ thông. Thực nghiệm sư phạm.