Nghiên cứu công nghệ mạng tích hợp và xây dựng mô hình giải pháp mạng tích hợp cho khối cơ quan cấp Bộ - Nguyễn, Quang Cầu (Trường Đại học Công nghệ, 2017)
Cấu trúc của Luận văn gồm có phần Mở đầu, 4 Chương và phần Kết luận. Chương 1, Khái niệm cơ sở về mạng tích hợp, đặc điểm mạng tích hợp, sự cần thiết của việc xây dựng mạng tích hợp. Chương 2, nghiên cứu các dòng công nghệ như công nghệ chuyển mạch IP, công nghệ chuyển mạch ATM và công nghệ chuyển mạch MPLS. Chương 3, nghiên cứu các cơ chế đảm bảo chất lượng dịch vụ. Chương 4, xây dựng giải pháp, mô hình mạng tích hợp cấp bộ của CISO, Nortel và Juniper.