Các kỹ thuật phân cụm trong khai phá dữ liệu sử dụng tính toán tiến hóa - Phan, Minh Hải (ĐHCN, 2017)
Trình bày khái niệm cơ sở lý thuyết của khai phá dữ liệu, khai phá tri thức, tính toán tiến hóa. − Giới thiệu giải thuật chung cho thuật toán phân cụm sử dụng giải thuật di truyền và thuật tiến hóa vi phân − Thực hiện cài đặt thử nghiệm giải thuật phân cụm Kmeans và giải thuật Kmeans sử dụng giải thuật di truyền và thuật tiến hóa vi phân với bộ dữ liệu 2 chiều, bức ảnh và bảng CSDL với các thuộc tính khác nhau