Khám phá tương tác trội nhờ phương pháp tối ưu đàn kiến - Nguyễn, Thị Chi (ĐHCN, 2017)
Chương 1: Trình bày sơ lược các khái niệm về sinh học, phát biểu bài toán tương tác gen, hệ quả của tương tác gen và mục đích của việc phát hiện tương tác gen. Chương 2: Trình bày tổng quan về ACO và một vài thuật toán cập nhật mùi khác nhau trong ACO. Ví dụ về bài toán người chào hàng giải quyết bằng thuật toán ACO.....