Tính toán các tính chất quang học của cấu trúc Photonic Crystals một chiều và hai chiều : Luận văn ThS. Vật liệu và linh kiện Nano - Cổ, Thiên Chương (ĐHCN, 2017)
Tổng quan về tinh thể quang tử, các công trình nghiên cứu có liên quan đến đề tài. Tìm hiểu phương pháp luận gồm: Phương pháp sai phân hữu hạn trong miền thời gian (FDTD) và giới thiệu phần mềm MPB. Đưa ra kết quả và bàn luận: Tinh thể quang tử 1D, tinh thể quang tử 2D, tinh thể quang tử 3D