Nghiên cứu kỹ thuật mô phỏng hệ hô hấp bằng công nghệ thực tại ảo - Nguyễn, Thị Quyên (ĐHCN, 2017)
Khái quát về thực tại ảo và bài toán mô phỏng cấu tạo hệ hô hấp, trong đó trình bày sơ lược về lịch sử quá trình phát triển và các lĩnh vực ứng dụng chính hiện nay của thực tại ảo, đồng thời tìm hiểu cấu tạo của hệ hô hấp nói chung và hệ hô hấp phổi nói riêng. Nghiên cứu kỹ thuật dựng mô hình, đó là kỹ thuật tạo mô hình (modelling), kỹ thuật hoạt hoá nhân vật (animation) và kỹ thuật kết xuất (rendering). Trong đó, với ứng dụng mô phỏng về cấu tạo của hệ hô hấp thì luận văn dừng lại ở tìm hiểu các kĩ thuật tạo đối tượng và kết xuất. Phần cuối cùng sẽ xây dựng mô hình ảo mô phỏng cấu tạo hệ hô hấp, phục vụ cho việc giảng dạy môn “Giải phẫu” ở trường Đại học sư phạm Hà Nội 2.