Nghiên cứu xây dựng các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác lưu trữ của tỉnh Ninh Bình - Hoàng, Minh Nhu (2015)
Luận văn đã làm rõ được lý luận chung về quản lý nhà nước trong công tác lưu trữ, làm rõ được những cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn cũng như những nội dung cơ bản của quản lý nhà nước về lưu trữ. Luận văn đã trình bày một cách khách quan về thực trạng quản lý nhà nước về công tác lưu trữ của tỉnh Ninh Bình. Trên cơ sở đó, đã đưa ra được những đánh giá về các điểm tích cực, mặt hạn chế của công tác này.