Chế tạo và nghiên cứu tính chất quang của vật liệu nano ZnO : Luận văn ThS. Vật lý: 60 44 07 - Nguyễn, Thị Hương (ĐHKHTN, 2017)
Trình bày tổng quan: vật liệu nano, vật liệu bán dẫn ZnO, plasmon bề mặt, hiện tượng cộng hưởng plasmon bề mặt, chế tạo vật liệu nano, các phương pháp khảo sát. Tiến hành thực nghiệm: chế tạo thanh nano ZnO bằng phương pháp thủy nhiệt, chế tạo hạt nano kim loại Au bằng phương pháp hóa khử, chế tạo ZnO bọc Au bằng phương pháp hóa. Đưa ra kết quả và thảo luận.