Phát triển theo chiều sâu hướng tới đại học nghiên cứu - Nguyễn, Hồng Sơn (2015)
Trong năm qua (2014), trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều thành tựu quan trọng, trong đó có một số điểm nổi bật : Trường đã hoàn thiện được cơ cấu tổ chức và bộ máy quản lý phù hợp với yêu cầu phát triển; Mở mới nhiều mã ngành và chương trình đào tạo; thực hiện quy hoạch ngành/chuyên ngành đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội.