Nghiên cứu ảnh hưởng của axit humic đến sự di chuyển của một số kim loại nặng trong các đối tượng môi trường : Đề tài NCKH. Qt-03-27 - Bùi, Duy Cam (H. : ĐHQGHN, 2017)
Nghiên cứu khả năng phản ứng của axit humic với các kim loại nặng trong môi trường nước. Đồng thời nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hấp phụ các ion kim loại nặng của axit humic. Nghiên cứu khả năng sử dụng axit humic làm chất hấp phụ tách các ion kim loại nặng ra khỏi dung dịch nước