Sắp xếp đời sống gia đình ở người Việt cao tuổi : Một so sánh giữa hai vùng đất nước - Bùi, Thế Cường (H. : ĐHQGHN, 2017)
Một trong những tương phản lớn nhất giữa nền văn hóa Đông Á và Đông Nam Á là ở trong lĩnh vực thân tộc và cấu trúc gia đình. Bài viết trình bày kết quả ban đầu của việc phân tích hai cơ sở dữ liệu gần đây nhằm cung cấp một vài bằng chứng thực nghiệm mới liên quan đến tổ chức đời sống gia đình của người Việt hiện nay trong viễn cảnh địa lý học văn hóa của khu vực.